Vi sinh là gì? Vi sinh nuôi tôm có tác dụng gì?

 Vi sinh vật ngày càng có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của con người nếu ta hiểu biết được về các cơ chế hoạt động của chúng. Trong ngành chăn nuôi, đặc biệt là nuôi tôm thì vi sinh vật đóng vai trò rất quan trọng. Vậy vi sinh là gì? vi sinh nuôi tôm có tác dụng gì?

 

1. Vi sinh là gì? Phân loại vi sinh vật theo nhóm như thế nào?

 Theo khái niệm chung, vi sinh vật là những sinh vật đơn bào có kích thước nhỏ, chúng ta không thể quan sát được bằng mắt thường mà phải dùng kính hiển vi. Nó bao gồm cả virus, vi khuẩn, nấm, tảo, nguyên sinh động vật. Môi trường sống của vi sinh vật rất đa dạng, gồm có 4 loại môi trường chủ yếu: môi trường nước, môi trường trong đất, môi trường trên mặt đất-không khí và môi trường sinh vật. Vi sinh vật có đến hơn 1000 loài nên người ta sẽ gom chúng vào thành các nhóm chính như: Virus,, Vi khuẩn, Vi nấm, Vi tảo, Xạ khuẩn,Archaea chia thành nhóm sinh vật có lợi (vi sinh có lợi cho thực phẩm, trồng trọt, chăn nuôi, đường ruột…) và vi sinh vật có hại (các vi sinh vật gây bệnh).

 

2. Vi sinh nuôi tôm có tác dụng gì?

 Với khả năng chuyển hóa và sinh sản nhanh chóng, vi sinh được ứng dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngành nuôi tôm và đem đến nhiều tác dụng lớn như:

  • Giúp tăng nhanh vi khuẩn trong ao, gây tảo nhanh, không làm nhớt đáy, làm cho màu nước luôn ổn định và hạn chế sự hình thành và phát triển của tảo độc.
  • Giữ cho môi trường  ao luôn sạch do phân hủy hữu cơ và cặn bã dưới ao.
  • Ức chế nhiều nhóm vi sinh gây hại, ổn định đường ruột giúp tôm tiêu hóa thức ăn tốt, ngừa dịch bệnh.
  • Giảm độ phèn và hàm lượng khí độc trong ao nuôi.
  • Kích thích sự phát triển của các sinh vật có lợi, tạo nên oxy và nguồn thức ăn tự nhiên.

Vi sinh nuôi tôm có thể được sử dụng theo phương pháp tạt xuống ao hoặc trộn vào thức ăn tùy loại.

 

 Hiện nay, Global Seafood cung cấp rất nhiều loại vi sinh nuôi tôm ra thị trường, giúp cho tôm luôn được khỏe mạnh, cho sản lượng cao, tránh gây ô nhiễm môi trường. Các loại vi sinh nuôi tôm chúng tôi có gồm: Calcium Milk, Bio Lactozyme, Eco Protectol, Vi sinh Quick Clear PLUS, Vi sinh Aqua Probiotic PLUS,Vi sinh Aqua Probiotic P-10, Vi sinh Aqua Probiotic P-05. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho việc chăn nuôi tôm thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm vi sinh đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất.